5 nguyên tắc chọn VLXD phù hợp cho công trình 5 nguyên tắc chọn VLXD phù hợp cho công trình 23/01/2015

Một công trình không thể nào hoàn thành được nếu như không có vật liệu xây dựng, và nó cũng không thể nào có được sự bền vững nếu vật liệu xây dựng mà bạn lựa chọn không phù hợp, không đảm bảo chất lượng. Do đó, để đảm bảo vật liệu xây dựng tốt và phù hợp cho công trình bạn nên tuân theo 5 nguyên tắc sau đây.

Chi tiết >>
Bê tông bọt và công nghệ sản xuất bê tông bọt Bê tông bọt và công nghệ sản xuất bê tông bọt 22/01/2015

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn đọc những vấn đề tổng quát về bê tông bọt, các ưu điểm và phạm vi ứng dụng cũng như công nghệ sản xuất loại vật liệu này.

Chi tiết >>
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thiết kế và xây dựng lò sấy sơ cấp gạch ngói tận dụng nhiệt khí thải lò nung” Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thiết kế và xây dựng lò sấy sơ cấp gạch ngói tận dụng nhiệt khí thải lò nung” 21/01/2015

Ngày 20/01, Hội đồng Khoa học Kỹ thuật chuyên ngành Bộ Xây dựng đã tổ chức nghiệm thu kết quả của đề tài “Nghiên cứu thiết kế và xây dựng lò sấy sơ cấp gạch ngói tận dụng nhiệt khí thải lò nung” – mã số RD49-12 do Hội Gốm sứ Xây dựng chủ trì thực hiện. ThS. Trần Đình Thái – Phó Vụ trưởng Vụ KHCN và Môi trường Bộ Xây dựng – Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị.

Chi tiết >>
Cần 650 triệu USD đầu tư trạm phát điện tận dụng nhiệt khí thải nhà máy xi măng Cần 650 triệu USD đầu tư trạm phát điện tận dụng nhiệt khí thải nhà máy xi măng 16/01/2015

Theo ông Nguyễn Quang Cung - Chủ tịch Hiệp Hội Xi măng Việt Nam: Nếu tính trung bình khoảng 2 triệu USD/MW thì Việt Nam sẽ cần khoảng 650 triệu USD để đầu tư trạm phát điện tận dụng nhiệt khí thải trong các Nhà máy xi măng.

Chi tiết >>
Gạch công nghệ E-ink thay thế sơn tường Gạch công nghệ E-ink thay thế sơn tường 14/01/2015

Mới đây, E-Ink đã ra mắt tại triển lãm CES 2015 một loại gạch mới sử dụng công nghệ E-Ink (giấy điện tử), cho phép thay đổi màu sắc dễ dàng mà chỉ tốn rất ít năng lượng. Bức tường sử dụng loại gạch này có khả năng đổi màu theo thiết lập của người dùng, có thể thay thế cho việc sơn tường. Sản phẩm được giới thiệu với tên gọi E-Ink Prism.

Chi tiết >>
Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp